เล่นกันเบื่อแล้ว มาดูทางนี้หน่อยครับ …จ้าวนาย

ไม่ได้อยู่ในที่ที่จะใช้เน็ตได้เสียหลายวัน อย่างว่าแหละ คนแก่ตกงาน มันก็ตะกายไปโน่นมานี่ไปเรื่อย ไอ้ที่ดิ้นไปดิ้นมาน่ะ ไม่ใช่อะไร กลัวอดตาย ยิ่งตอนนี้ เห็นคนในเมืองเขาว่า หลังรถถังออกมาวิ่งเล่น อะไรต่ออะไรมันจะดีขึ้น คนแก่บ้านนอกอย่างผม ใครเขาว่าดี ผมก็ว่าดีด้วย จะให้เอาปัญญาที่มีเท่าหางอึ่ง ไปคิดอะไรเรื่องใหญ่เรื่องโต คงไม่ไหว

ไอ้ที่พอจะรู้ก็แค่ว่า บรรดาเจ้าใหญ่นายโตในเมือง ตอนนี้ไม่เป็นอันทำอะไร เพราะไม่รู้ว่าข้างบนเขาจะเอายังไงกัน อะไรต่ออะไรมันก็ไม่ชัดเจน เลยไม่ต้องทำอะไรกัน ชาวบ้านชาวช่องก็เดือดร้อน น้ำท่วมก็ยังไม่ลด ไอ้ที่ลดก็เหลือแต่ความเสียหาย เรื่องเงินช่วยเหลือ อย่าให้เขียนเลยครับ เห็นชาวบ้านเขาไปรับมา พอแค่ซื้อเชือกผูกคอตายแค่นั้นแหละ ไอ้ที่ออกทีวีกันโครมๆ สงสัยไม่ได้ให้คนไทย ไม่ก็อีตาคนข้างที่ผม มันไม่ใช่คนไทยก็ไม่รู้ ไม่เห็นมันได้อย่างเขาบอกเลย

พักนี้โจรขโมยมันชักเยอะยังกับยุง มันเอาทุกอย่างตั้งแต่เงินทอง ยันกาละมังซักผ้า ไอ้พวกติดยาก็คงเป็นพวกซูเปอร์แมน เพราะเห็นมันรีเทิร์นกันเป็นทิวแถว คนค้าคนขายก็ออกปากชมทุกวัน เพราะมันขายไม่ดีเหมือนเมื่อก่อน เหลือแต่ขอทานที่ยังไม่บ่นขาดทุนให้ได้ยิน

ก็ได้แต่นั่งถอนใจไปดูทีวีไป เห็นเขาตั้งกรรมการไอ้โน่นไอ้นี่ สอบสวนเรื่องโน้นเรื่องนี้ ดีครับ เห็นดีเห็นงามด้วยทั้งนั้น แต่ไม่รู้ว่าชาวบ้านอย่างเราๆ จะทนอยู่เห็นดีเห็นงามได้อีกนานแค่ไหน ดูแล้วเหมือนดูหนังกำลังภายใน ประเภทชิงจ้าวยุทธจักร ไอ้ตัวประกอบอย่างพวกเรา มีแต่จะโดนลูกหลงตายอย่างเดียว ไม่มีโอกาสได้เงินเดือนเป็นแสนแบบเขา แต่ความจริงก็ขอให้แค่ประคองชีวิตไปได้วันๆ ใครจะใหญ่ มันก็ไม่มีความแตกต่าง ไอ้ชาวบ้านอย่างพวกเรา มันก็เล็กจิ๋ว ไม่มีวันโตอยู่อย่างนี้อยู่ดี

เอาเถอะครับ ไว้เล่นกันเบื่อแล้ว อย่าลืมหันมามองชาวบ้านกระจอกๆ อย่างพวกผมบ้าง จะทำอะไรก็ทำกันไป ไว้ไม่มีอะไรจะทำ ก็มาทำอะไรให้พวกผมบ้างก็ได้ นะครับ…จ้าวนาย

Advertisements

One comment

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s