คอกวัด

นี่แหละไอ้ตัวทำยุ่งอยู่ช่วงที่ผ่านมา กว่าจะเสร็จเล่นเอาปวดหัว ความดันขึ้น แถมมีของขึ้นบ้างบางครั้ง แต่เสร็จแล้วไม่ใช่จะสบาย เริ่มความลำบากของจริงแล้ว พอทำคอกเสร็จ ทำบ้านพักคนเลี้ยงเสร็จ ก็ต้องหาลูกวัวมาใส่คอกอีก พอเอามาแล้วก็ต้องมานั่งเลี้ยงมัน เดี๋ยวป่วย เดี๋ยวไม่กิน ดูแลยิ่งกว่าเมียอีก ทำๆไป ไหนๆก็อยากเป็นเกษตรกรแล้วนี่หว่า อดทนเอา แต่ไอ้ที่ปวดหัวหนักก็ตรง ไม่ได้ถนัดเรื่องวัวเลย ถ้าเป็นต้นไม้ยังพอไหว ไอ้นี่เล่นของไม่ถนัด เหมือนมัดมือข้างนึงแล้วปล่อยไปต่อย มันอึดอัดดีจริงๆ

วันนี้ออกไปดูลูกวัว สั่งฉีดยา สั่งเรื่องนม เรื่องน้ำ เสร็จแล้วกลับมานั่งออกแบบฐานข้อมูล ทดสอบ SQL Server พรุ่งนี้ลูกวัวมาอีก 10 ตัว ต้องออกไปดู ไปจัดการ แล้วเลยไปเช็คระบบ Wireless ของโรงงาน

นี่กูบ้าหรือเปล่าวะเนี่ย… ทำงานสองหน้าเวลาเดียวกัน มิน่าพักนี้มันเครียดผิดปกติ ท้องอืด กรดเกิน ความดันขึ้น นี่ถ้าไม่ติดว่าจะเปิดเทอมอีกรอบ ต้องหาเงินให้ค่าเทอมลูก คงจะลดงานเหลือหน้าเดียวแล้ว เสียสุขภาพชิบ… ทำไงได้ อยากได้เงินนี่หว่า

ด่านทหารยังอยู่ มันก็ยังชะโงกดูเหมือนเดิม ใครมันจะเปลี่ยนจะแปลงยังไง กูก็ยังจนถาวรเหมือนเดิม นี่แหละผลของการเสือกอยากเป็นเกษตรกร แต่ยังไงก็ตาม ปีหน้าล้างมือเรื่องคอมแน่นอน Consult ห่าเหวอะไรก็ไม่เอาแล้ว เลี้ยงวัวเลี้ยงควายดีกว่า สบายใจดีกว่าทำคอมเยอะเลย

ว่าแต่ว่า…ใครเอาปากกาข้างบนไปวะ ไม่เอามาคืนเสียที.

Advertisements

One comment

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s