งานวัด

เพิ่งเห็น… ปากกาหายไปไหนวะ ใครกล้าล้วงคอเฒ่าหัวงู เอามาคืนด่วน…

สองวันแล้วที่ตรงถนนใหญ่ ใกล้ๆทางเข้าสวน มีด่านทหารพร้อมรถสิงห์ทะเลทรายติดปืนกลมาจอดอยู่ ผ่านกี่ทีพี่ท่านก็ชะโงกดูทุกที แต่เฉยๆนะ เวลาขับรถแล้วเจอด่านทหารแบบนี้ ก็ไม่อะไรหรอก แต่ถ้าเป็นด่านตำรวจ เรียกทีไรหนาวหลังทุกที เหมือนจะโดนปล้นไงไม่รู้ บอกไม่ถูก

ตอนนี้ทหารเต็มไปหมด ทีแรกนึกว่าจะมีแต่ที่กรุงเทพฯ เห็นเขาว่ามีงานวัด น่าจะใช่นะ เห็นข่าวแวบๆ ชาวบ้านหอบลูกจูงหลานไปปีนรถถังเล่น ไม่รู้เลยว่าเดี๋ยวนี้งานวัดเขาเอารถถังมาเหมือนงานวันเด็กด้วย เลยไม่ได้พาลูกไปเที่ยวเลย ไม่เป็นไร เดี๋ยวก็ออกมาให้ปีนเล่นบ่อยๆเองแหละ

ปวดหัวกับงาน วันๆนั่งคิดงานอย่างเดียวก็หมดไปครึ่งวันแล้ว ตอนนี้เจอปัญหาเรื่องคนงานเข้าไปอีก ปวดหัวชิบหาย น่าไปขอยืมรถถังมาขับคุมงาน ทำไงได้ ก็คนไทยเดี๋ยวนี้เขาอารยะกันหมดแล้ว งานเกษตร งานสวน งานไร่ มันงานต่ำ ไร้เกียรติ ขยะแขยง เออ! จะไม่มีแดกกันแล้ว ไม่ได้มีสำนึกกัน ไม่รู้สึกสงสารเลยสักนิดกับไอ้พวกจนเพราะโง่ จนเพราะขี้เกียจอย่างนี้ มันนึกว่ามันวิเศษขนาดจะมีคนเชิญไปนั่งบริหารกันหรือไง จ่ายเงินทีไรก็หายหัวไปเมา งานการฉิบหายวายวอดทุกที ไอ้แบบนี้แหละที่นายจ้างหนีไปจ้างเขมร จ้างพม่ากันหมด พอเขาไม่จ้าง แม่มันก็ว่าไม่ยอมจ้างคนไทย พอกูจ้างแม่มันก็เล่นตัวกันเหลือเกิน กูไปหาจ้างเขมร จ้างพม่าดีกว่า ไม่เห็นเรื่องมาก ลีลาเยอะอย่างคนงานไทยเลยว่ะ

ไม่ได้รังเกียจคนไทยหรอกนะ แต่รำคาญชิบหาย…

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s