คิดอย่างไรกับนักศึกษาชายและหญิงอยู่ด้วยกัน – ของมันขึ้น

แวะไปอ่าน Blog ของน้องiNoOMZ! ก็เลยตามไปดูที่บอร์ดลาดกระบัง อ่านอยู่ 9 หน้า อดไม่ได้จริงๆ ของมันขึ้น วันนี้เลยขอหน้าด้านซัดซะอีก Post แล้วกัน รอไว้พรุ่งนี้ เดี๋ยวเครื่องมันเย็นว่ะ

ประเด็นของบอร์ดคือคำถาม เพื่อนๆคิดอย่างไรกับนักศึกษาชายและหญิงอยู่ด้วยกัน แล้วตามมาด้วยความเห็นมากมาย ถึง 9 หน้า อยากจะเขียนลงไปกับเขาด้วย แต่ก็แก่จนป่านนี้แล้ว อย่าให้เด็กมันด่าว่าแก่ไม่อยู่ส่วนแก่ เลยต้องมาเขียนที่นี่แทน

———————————————————-

คิดอย่างไรกับนักศึกษาชายและหญิงอยู่ด้วยกัน

ในฐานะของพ่อที่มีลูกสาว คงโคตรเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง (อันนี้ประชด เผื่อจะมีคนเสือกโง่ว่าเห็นด้วยจริงๆ) ส่วนเหตุผล อ่านให้จบแล้วจะรู้

ในฐานะผู้ชาย (เหี้ยๆคนหนึ่งและเคยผ่านการได้เสียมาแล้ว) ไม่เห็นจะเดือดร้อนใคร การเรียนไม่เสียซะหน่อย (ถ้าอีเวรมันไม่โง่ปล่อยให้ท้องโตขึ้นมานะ) ที่สำคัญดีกว่ากะหรี่เพราะฟรีไม่เสียเงิน อันนี้ไอ้บรรดาผู้ชายอย่ามาเถียง กูก็ผู้ชาย ถ้ามึงเป็นคนดีรักเขาจริงๆ มึงไม่ทำเขาหรอก แล้วไอ้บรรดาความเห็นของผู้ชายทั้งหลาย อย่าบอกนะว่าที่อยากได้ไปอยู่ด้วยเพราะจะเอาไว้กราบไอ้นั่นก่อนนอนทุกคืน
สำหรับผู้หญิง คงไม่สามารถเขียนในฐานะผู้หญิงได้ เพราะยังไม่เคยผ่าตัดแปลงเพศ หรือมีจิตใจเบี่ยงเบนชอบเพศเดียวกันได้

แต่…มีคำแนะนำ (แบบตรงไปตรงมา ถ้ายอมรับความจริงได้)

ถ้าพ่อแม่ของสาวๆทั้งหลาย เลี้ยงเธอมาเยี่ยงสัตว์ ไม่เคยให้ความรัก ไม่เคยดูแล เลี้ยงมาแค่มีข้าวให้กินกันตาย ก็เชิญทำตามสะดวก จะท่าไหน กี่คนต่อครั้ง หรือกี่ครั้งต่อคน เชิญตามสะดวก เพราะคงไม่มีใครอีกแล้วในโลกนี้ ที่จะห่วงใย ที่จะรู้สึกเจ็บปวด เดือดร้อนแทน เธอจะทำตัวเป็นเทพธิดา หรืออีตัวราคายี่สิบบาท คงไม่มีความแตกต่างอะไรในความรู้สึกของพ่อแม่อย่างนั้น

วันนี้ไม่ใช่ประเด็นว่า ทำอย่างนี้ถูกหรือผิด สมควรหรือไม่สมควร เพราะไอ้นั่นมันก็ของน้องเอง จะใช้ยังไง กับใคร ที่ไหน มันก็เรื่องของน้อง แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่า ความรู้สึกของคนที่เลี้ยงมานับสิบปี หิวก็ต้องหาให้กิน ร้อนก็ต้องพัดให้ หนาวก็ต้องห่มผ้าให้ บวกกับความรู้สึกคาดหวัง อยากให้น้องได้สิ่งที่พ่อแม่คิดเอาเองว่าดีต่างหาก

ลองคิดดู กับแฟนที่เกือบตลอดชีวิต เป็นใครก็ไม่รู้ มารู้จักกันยังไม่พอ 5 ปี พูดผิดหูคำนึง ก็ร้องไห้ เจ็บใจ ถ้าบอกเลิก แทบอยากตาย เจ็บปวด อยากจะโดดตึกตาย ทรมานเหลือเกิน อยู่ด้วยกันชั้นทำให้เธอได้ทุกอย่าง อดทนได้ทุกอย่าง แค่ได้อยู่กับเธอชีวิตมันก็สมบูรณ์ทุกอย่างแล้ว ไม่ต้องการอะไรอีกแล้วในชีวิต

อ้วก…ถุย…. อีโง่ …โง่ไม่รู้จักข้างขึ้นข้างแรม โง่ไม่รู้หุ้นขึ้นหุ้นตก

พ่อแม่มึงเลี้ยงมึงมาเกือบยี่สิบปี ไม่เห็นห่วงความรู้สึกพ่อแม่ แต่กับใครก็ไม่รู้ที่รู้จักไม่เท่าไร เสือกห่วงความรู้สึกมากกว่าพ่อแม่ เสือกกลัวมันทิ้ง กลัวมันไม่รัก แต่ไม่เห็นกลัวพ่อแม่จะทิ้ง พ่อแม่จะไม่รัก มันอยากได้อะไรก็ต้องให้มัน มันอยากได้ท่าไหนก็ต้องยอมมัน คลิปมันถึงโผล่กันทั่วบ้านทั่วเมือง

มีหน้ามาบอกไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ก็พ่อกะแม่มึงไงอีควาย

เคยรู้จักกับพ่อแม่ที่ต้องพาลูกสาวไปทำแท้ง ทั้งที่ไก่สักตัวยังไม่เคยเชือดคอเอง แต่ต้องฆ่าคนทั้งคน เพราะรัก เพราะห่วงอนาคตลูก แต่อีลูกเวรตอนกำลังดันไม่เห็นมันจะห่วงใครเลย จะเอาความมันอย่างเดียว

ชาวนาปลูกข้าว เขารู้ว่าตอนไหนออกรวง ตอนไหนเกี่ยวได้ ตอนไหนต้องสี เสร็จแล้วได้แกลบ ได้รำ ได้ฟาง ได้ข้าวสาร ทุกอย่างมันมีช่วงเวลา มีขั้นตอนของชีวิต ถ้าปลูกข้าวแล้วข้าวไม่ทันจะออกรวง คว้าเคียวไปเกี่ยว มันก็ได้แค่ฟาง ไม่ได้เมล็ดข้าว ถ้าบอกแล้ว เตือนแล้ว ก็ยังดึงดันจะเกี่ยวทั้งๆที่ข้าวไม่ออกรวง ยังมีหน้ามาบอกว่า ไม่เดือดร้อนใคร ไม่เสียหาย

ก็เชิญแดกฟางต่อไปเหอะ

Advertisements

2 comments

  1. “อ้วก…ถุย…. อีโง่ …โง่ไม่รู้จักข้างขึ้นข้างแรม โง่ไม่รู้หุ้นขึ้นหุ้นตก” 555
    ใน หมอดูทัก มันมีคำทำนายอย่างนี้ด้วยเหรอ 55

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s