ยังไม่ตาย…

ป่วยซะเป็นอาทิตย์ ทีแรกกะจะเป็นไข้หวัดนก แต่นึกได้ว่าเที่ยวนี้ไม่ได้เงินล้านนี่หว่า เลยกลับใจเป็นไข้หวัดใหญ่ก็พอ แก่ๆแล้วป่วยทีก็งอมแงม หายไม่ง่ายเหมือนตอนหนุ่มๆ ป่วยทีก็สำนึกทีว่า กูน่ะแก่แล้วนะ กว่าจะโงหัวขึ้น ใช้เวลาเป็นอาทิตย์เลย คราวนี้ไม่จำเป็นจะไม่ป่วยแล้วจ้า

เมือสามวันก่อน มีอุบัติเหตุรถพลิกตกถนน ไม่ได้รู้เรื่อง ไม่ได้ไปดูกับเขาหรอก เห็นคนวิ่งไปเป็นฝูง สักพักเดียวมีคนวิ่งมาตาม บอกว่ามีเด็กเจ็บ ไม่มีรถไปส่งโรงพยาบาล เลยลุกขึ้นแต่งตัว ถอยรถออกวิ่งไปที่รถคว่ำ ก็ไม่ได้ไกลหรอกสัก 200 เมตรได้มั้ง แต่แม่งเอ๊ย คนเต็มไปหมด ไม่รู้มันจะมายืนขวางอะไรกันนักหนา คนเจ็บยังกองอยู่กะพื้น ไม่เห็นหมาตัวไหนจะเข้าไปช่วย แต่เสือกมายืนวิจารณ์กันเต็มถนนไปหมด ไปถึงก็อุ้มเด็กขึ้นรถ ยังมีคนเจ็บอีก 3 คน รถก็ติดเต็มถนนไปหมด ก็ถนนพหลโยธินน่ะ คิดเอาว่ารถมันมากขนาดไหน กำลังเอาคนเจ็บขึ้นรถ ก็มีไอ้เวรทั้งหลาย ทั้งมุด ทั้งแทรก เห็นๆอยู่ว่ากำลังเอาคนเจ็บขึ้นรถ แม่มันยังเบียดจะไปให้ได้ ไม่รู้จะรีบไปรดน้ำศพพ่อศพแม่มันหรือไง นี่ถ้ากูไม่จะเอาคนเจ็บไปโรงพยาบาล จะขับชนแม่มันแล้วชวนไปนั่งเล่นโรงพักสักครึ่งวัน ชิบหาย คนเขาจะตายห่า แม่งยังเห็นแก่ตัวอีก คนเต็มถนนจะหาคนช่วยเอาคนเจ็บขึ้นรถก็ไม่มี ดีที่ได้ลุงคนขับรถพ่วง 18 ล้อ แกมาช่วย ไอ้พวกรถเก๋ง รถปิคอัพใหม่ๆ น่ะ อย่าไปหวังเลย อดไม่ได้เลยด่าซะ “แม่งเอ๊ย น้ำใจคนไทย รถเป็นร้อยคัน จะหารถไปส่งคนเจ็บสักคันก็ไม่มี กว่ากูจะนุ่งกางเกงออกมานี่ คนเจ็บมันน่าจะไปถึงโรงพยาบาลแล้ว ไอ้พวกมุงดูอีก ไม่คิดจะช่วยเสือกมาเกะกะ ชอบดูนักหรือไง ความชิบหายของคนอื่น” ด่าไปแม่งก็ไม่รู้สึกเลยเอาคนเจ็บไปโรงพยาบาล …ไอ้เรื่องหลังจากนี้อย่าให้เล่าเลย แม่งน้ำเน่า เรื่องเดิมๆ ถึงโรงพยาบาลต้องทำบัตรก่อน หาญาติ กลับมาตำรวจเพิ่งมา แม่งเอ๊ย หนังไทยชัดๆ … ช่างแม่งเหอะ อย่างน้อยเด็กที่เจ็บวันนั้นก็ไม่ตายล่ะวะ เสื้อเลอะเลือดก็ล้างออก รถเลอะเลือดเลอะดินก็ล้างได้ ถ้าคนมันตายขึ้นมาจะล้างความรู้สึกกันยังไง … เขียนไปแม่งก็ไม่รู้สึกหรอก เออ ไว้ลองเป็นตัวมึง ลูกพวกมึงมาเจออย่างนี้บ้าง มึงจะรู้สึกยังไงที่มีแต่คนยืนดู ไม่มีหมาที่ไหนช่วยเลย

กลับมาก็มีเรื่องเหี้ยๆ เอามาเล่าประเดิมซะแล้ว เอาเถอะ ไงก็รู้ว่ายังไม่ตายแล้วนะ ไว้วันหลังค่อยกลับมาปากหมาด่าชาวบ้านต่อ แต่คงไม่คุยเรื่องใหญ่เรื่องโตแบบวางระเบิดนายกหรอกนะ กูมันแค่ไอ้แก่บ้านนอกจนๆ ก็เขียนเรื่องชาวบ้านๆอย่างนี้แหละ

กลับมาก็เซ็งแล้ว… เซ็งน้ำใจคนไทยว่ะ

Advertisements

One comment

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s