ไม่รู้นี่หว่า

วันนี้แวะไปดูเวบ Blog ของไทยๆ หลายแห่ง ไม่ได้จะย้ายไปเขียนบนนั้นหรอก จะเข้าไปดูอะไรเผื่อมันจะมีอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ บ้าง ก็ไปเจอข้อความที่เวบแห่งหนึ่งเข้า เขาบอกว่า คนเขียน Blog ต้องเขียนให้มันมีสาระ ต้องไม่ใช้คำหยาบคาย ต้อง…ฯลฯ เลยกลับมาดู Blog ตัวเอง เวรกู… ครบทุกอันที่มันด่าเอาไว้เลย เหลืออย่างเดียว ยังไม่แจกอาวุธลับ

สงสัยก็สงสัยล่ะนะ มันจะให้มานั่งเขียน Thesis หรือตำราวิชาการบน Blog นี่น่ะเหรอ หรือมันมีกฏ กติกา ข้อห้าม(อย่างเด็ดขาด) เอาไว้หรือไง ถ้ามันมีก็เถอะ นึกๆดู แล้วไม่ต้องลอก Textbook มาใส่หรือไง อันนี้ไม่ได้ว่าเขาไม่ดีหรอกนะ ก็รู้หรอกว่า Blog นี่มัน ถ่อย เถื่อน ไปหน่อย แต่มันก็ต้องรับความจริงของโลกกันบ้างนะ ว่าคนเลวๆอย่างกูน่ะ มีอยู่จริงบนโลกเน่าๆใบนี้ แค่นี้ยอมรับกันไม่ได้ มันจะอยู่บนโลกกับมนุษย์ระยำอย่าง… ได้หรือ บางทีคนเรามันก็ต้องมีมารยาทในการอยู่ร่วมกัน แต่บางทีมันก็ต้องยอมรับว่า ไม่ได้มีแต่สีขาว โลกนี้มันมีสีดำอยู่ด้วย แถมมีสีเทาอีกต่างหาก ความจริงน่ะมันยอมรับยากนะ แต่มันก็เป็นนิรันดร์ที่เปลี่ยนไม่ได้หรอก

ที่เขียนมายืดยาวขนาดนี้ ก็แค่จะบอกว่า ยังไงกูก็ไม่เปลี่ยน ไม่ได้ถามว่า ผิดตรงไหน เพราะรู้อยู่แล้ว แต่คนเรามันก็มีตัวตนของตัวเอง คนเราปรับได้ แต่เปลี่ยนไม่ได้หรอก

เอาน่า ขนาดพงษ์พัฒน์ยังบอกไว้อย่างนี้เลย ไม่เชื่อลองคลิกดู

Advertisements

One comment

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s