โทรศัพท์พัง(อีกแล้ว)

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน มันอะไรกันนักหนา โทรศัพท์มือถือไม่ว่ารุ่นไหนที่ซื้อมา ตั้งแต่ Siemens A36, Alcatel 310, Alcatel 511, BenQ ไอ้รุ่นพับมีกล้อง, Sony Ericson T310 ล้วนแล้วแต่มีอันเป็นไป ดับคามือไปทุกตัว โทรออกน่ะไม่เท่าไร ค่าโทรเดือนนึงไม่ถึง 500 ส่วนใหญ่รับสายเสียมากกว่า รับกันจนเครื่องพังไปเป็นเครื่องๆ ล่าสุดไอ้ตัวนี้

ใช้มาจะครบ 1 ปีวันพรุ่งนี้ กะว่าเอาถูกๆ ทนๆ แล้วนะ ก็มามีอันเสียชีวิตไปเมื่อวาน นั่งคิดอยู่ทั้งเช้าว่าจะเอาไงดี เงินทองก็ไม่ค่อยมี แต่ถ้าไม่มีมัน ก็ไม่ต้องมีงานกันล่ะ ใครก็ติดต่อไม่ได้ ตัดสินใจกัดฟันไปร้านโทรศัพท์ คำแรกที่บอกคือ เอาถูกที่สุด กะจะเอา Moto สักตัวละพันสี่ แต่พอเห็นสภาพ ตายแน่กู สงสัยอยู่ได้ไม่เกินเดือน ขยับขึ้นมาก็ไอ้รุ่นเดิมเพิ่มเลข 12 ต่อท้าย ดูไปดูมา กัดฟันจนแทบหลุด ถอยไอ้ตัวนี้ ออกมาใช้ เพราะดูแล้วสภาพคงพอทนมือทนตีนได้ น่ากลุ้มใจจริงๆ ทำไมใช้โทรศัพท์ได้แค่ปีกว่าทุกตัว ไม่รู้ใช้โหด หรือของมันห่วยกันแน่ แต่แน่ๆ ไม่มีการซื้อเครื่องแพงอีกแล้ว แพงก็พัง ถูกก็พัง เอาแค่โทรได้ยินเสียงก็เอาแล้ว ฟังก์ชั่นอะไรไม่เอาทั้งนั้น โทรศัพท์เขามีไว้โทร ไม่ได้เอาไว้ไถนา ซักผ้า อะไรทั้งนั้น

ไอ้ตัวใหม่นี่ ทนๆหน่อยนะเว้ย ไม่มีเงินซื้อใหม่แล้วนะ แต่สังหรณ์ว่าอีกปีกว่า คงได้เปลี่ยนเครื่องใหม่อีกเหมือนเดิมแหละ …เซ็งงงง

คุยเรื่องโทรศัพท์ต้อง เพลงนี้เลย

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s