เว้บเวบ…เอาธรรมะเข้าขย่ม

ไอ้น้องเวรมันถามว่า “พี่ทำเวบอีกแล้วเหรอ ทำทำห่าอะไร”
ไอ้เวร ไม่เคยถามห่าอะไรที่สร้างสรรเลยนะมึง แถมยังชอบทำร้ายจิตใจวัตถุโบราณชนอย่างกูซะจริง

ก็กูอยากทำอ่ะ ก็ตอนที่ปิดเวบเดิมไป เพราะต้องไปอยู่ป่า มันก็ว่า “ปิดซะก็ดีแล้วพี่ เวบหน้าตาย เปิดทำห่าอะไร” ไอ้เชี้ย มึงก็รู้ว่ากูนั่งทำระบบทั้งวันทั้งคืน จะนอนยังไม่มีเวลานอน ลูกค้าแต่ละรายก็โคตรดีเลย จะเอา Wireless 1 กิโลงี้ เอา DB Server แบบวันละแสน Transaction Uptime 100% งี้ เอาระบบส้นตีนอะไรที่เทคโนโลยีมันยังมาไม่ถึงทั้งนั้น แค่ Research กูก็ไม่มีเวลาจะกินจะนอนแล้ว มึงยังจะให้กูมีเวลามาอัพเดทเวบกูอีกเหรอ

พอกูทำก็ว่ากูเอาแต่ของฟรีใช้ ขาย Hosting ขายโดเมนเนม แต่ไม่ยอมจด ไม่ยอมใช้ เรื่องของกู เงินของกู จดโดเมนก็เกือบ 8$ กูเอาไว้ซื้อข้าวกินดีกว่า ไอ้พื้นที่ที่มี ก็เอาไว้ให้พวกมึงขอไง กูใช้ของกูอย่างนี้แหละ ปีหน้ากูก็เลิกทำคอมแล้ว กูจะไปเป็นกระดูกสันหลัง(แก่ๆ)ของชาติแล้ว มึงอย่ามายุงกะกูนักเลย

หรือจะเอาแบบเด็กสมัยนี้ เงินแม่มันยังหาเองไม่ได้ จดโดเมน เช่าโฮสท์ เช่าโคโล เอาไว้ทำเหี้ยอะไร เอาเงินพ่อเงินแม่มาผลาญทั้งนั้น แต่ละตัวใช้เงินกัน กูก็อยากรู้ว่า พอจบไปทำงาน เงินเดือนมันจะพอแดกไหม ถ้ายังใช้จ่ายเหมือนตอนมันเรียน

กูรู้ว่ามึงต้องเข้ามาอ่าน ยังไงกูก็จะเลิกทำคอมแน่นอน กูรู้ว่ามึงห่วงกู กูก็รู้ว่าไอ้ที่กูจะทำน่ะ เดือนนึงรายได้ยังน้อยกว่าที่กูขยับตูดออกไปทำคอมวันเดียว กูบอกมึงอีกที กูไม่ได้เบื่อคอม กูเบื่อเด็กสมัยนี้ ครูบาอาจารย์เดี๋ยวนี้เขาสอนให้ EGO ขนาดนี้เลยหรือวะ แต่ที่กูสอนมึงหวังว่ามึงจะจำได้ “เทคโนโลยีไม่มีใครเก่งกว่าใคร มีแต่ใครรู้ก่อนใคร มึงรู้เท่ากู มึงก็ทำอย่างที่กูทำได้” กูคง retire ด้วย Enterprise Software ตัวนั้นแหละ เดือนหน้าจะติดตั้งเสียที ทำกันมา 8 ปีแล้ว ได้เวลาปิดม่านแล้วว่ะ (มึงไม่ต้องบอกนะว่า ยังไม่จบ ผู้หญิงอ้วนยังไม่ร้องเพลง มุขฝรั่งเหี้ยๆนี่กูไม่เคยเข้าใจหรอก)

เมื่อวานขายผ้าพลาสติกได้สองร้อย เติมน้ำมันไปแปดร้อย ฝนแม่มันตกได้ทุกวัน แล้วกูจะเขียนเรื่องเวบ มันไปจบที่อะไรวะ???

ps. รูปไม่ได้เกี่ยวกะเรื่องหรอก แต่กูอยากใส่ มีไรมะ

Advertisements

One comment

  1. แหม้ เขียนได้ใจจริงๆ
    ชอบไอ้นี่อะคับ
    “เทคโนโลยีไม่มีใครเก่งกว่าใคร มีแต่ใครรู้ก่อนใคร มึงรู้เท่ากู มึงก็ทำอย่างที่กูทำได้”
    🙂 ใช่เลยคับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s