เอาให้ตาย

ก่อนจะบ่นอะไร ขอด่า Maxnet อีกหน่อย เน็ต Hi-Speed ห่าอะไร Data ไหลยังกะเยี่ยวมด วันก่อนยังมีหน้าโทรมาให้เพิ่ม Speed อีก เลยบอกมันกลับไปว่า ถ้าใช้ได้สัก 90% ของ Speed เมื่อไร จะเพิ่มเป็นความเร็วสูงสุด แถมจ่ายเงินสดล่วงหน้า 1 ปีเลย แต่ถ้าเช็คแล้วไม่ได้ ให้ผมใช้ฟรี 1 ปีเอาไหม เห็นมันหายสาปสูญไปเลย (หายจริงๆ โทรเรียกช่างมาเช็คระดับสัญญาณ เดือนนึงแล้วยังไม่โผล่หัวมาเลย)

ฝนมันก็ช่างตกได้ตกดีจริงๆ เมื่อวานล่อซะน้ำท่วมบ้าน ไม่ได้ทำอะไรเลย ขนของหนีน้ำอย่างเดียว วันนี้ก็ตกตั้งแต่บ่าย แล้วอย่างนี้หมาที่ไหนจะมาซื้อของ ทั้งวันขายไม่ได้สักบาทเดียว ดีว่าวันนี้มีงานคอมออกไปทำ พอได้เงินมั่ง ไม่งั้นได้กินดินแน่

ฝนตกได้ตกดีอย่างนี้ กว่าจะหมดฝน (คาดว่าคงปีใหม่) นาคงล่มกันเกือบหมดภาคกลาง ปีหน้ากินข้าวแพงกว่านี้ชัวร์ ไม้ผลก็คงไม่ค่อยติดลูก ผลไม้แพงอีกต่างหาก แต่ชาวไร่ชาวนาก็ยังต้องจนเหมือนเดิม เพราะถึงแพงแสนแพงก็ไม่มีอะไรจะขาย เหมือนยางโลละร้อยกว่า แต่กรีดไม่ได้สักวัน โลละหมื่นก็ไม่มีของขาย

ไม่ได้เปิดทีวีดูหลายวัน ไม่เปิดหน้าหนังสือพิมพ์ด้วย เบื่อไอ้พวกนรกคิดแต่ตัวเอง คนทั้งบ้านทั้งเมืองจะตายโหงตายห่าก็ไม่สนใจ นี่ถ้าบ้านมันอยู่แถวนี้ จะเอาขี้ไปขว้างบ้านมันทุกวัน ออกไปแหกตาดูชาวบ้าน ชาวไร่ชาวนาเขาบ้าง เขาเดือดร้อนกันจนพูดไม่ออกแล้ว ทั้งราคาน้ำมัน ทั้งธรรมชาติ ทั้งต้นทุนการผลิต ทั้งราคาของที่ขายได้ ดีแต่อ้างโน่นอ้างนี่ จะเอาให้ได้ดังใจพวกมึง สักวันชาวไร่ชาวนาอย่างพวกกูจะเอาให้ได้ดังใจมั่ง รับรองชิบหายได้เยอะกว่าที่พวกมึงทำอีก

เอาเหอะ เวรกรรมน่ะมีจริง ใครคิดจะเอาแต่ผลประโยชน์ตัวเอง ไม่สนใจความฉิบหายของเพื่อนร่วมชาติ รับรองกรรมสนองชาตินี้แหละ กูจะคอยดู

Advertisements

One comment

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s